Phim Phật giáo

[DVD] Xuân Hạ Thu Đông - Spring Summer Autumn Winter... and Spring

Pháp Hạnh 01/06/2012 05:30:13 15,595 5

Xuan Ha Thu Dong - Spring Summer Autumn Winter

  Setup

Xuân Hạ Thu Đông

Spring Summer Autumn Winter

봄 여름 가을 겨울 그리고 봄

 

                                                       2 Audio: Korean & Vietnamese

                                                       1 Subtitle: English

 

Xuân Hạ Thu Đông rồi lại xuân (phim Hàn Quốc) là một cuốn phim đạt cả hai bình diện: nghệ thuật và xiển dương Phật pháp.

★ Về nghệ thuật, đây là bài thơ tuyệt vời kèm trong kỹ thuật "cận ảnh" ('gross plan'), để diễn ý thay lời. Tài tử diễn xuất nhiều hơn đối thoại.

★ Về "pháp" - như nội dung trong năm phân đoạn đã ghi lại ở trên, không đơn giản là đạo diễn chỉ muốn nói về sự cám dỗ, sa lầy của con người về "ái dục". Dù trong một cuộc phỏng vấn của ai đó, Kim Ki-Duk đã trả lời khiêm tốn rằng, "Tôi chỉ muốn mô tả sự hỷ nộ ái ố trong cuộc sống của chúng ta qua bốn mùa, và qua cuộc đời của một nhà sư trong ngôi chùa ở Hồ Pusan vây bọc bởi thiên nhiên" , cuốn phim còn chất chứa sự mênh mông và huyền diệu theo với bài kinh Bát Nhã Ba-la-mật (Prajanaparamita Sutra). Nhưng hiểu Pháp thế nào qua một cuốn phim là sự tùy thuộc vào trí huệ, duyên ngộ Pháp của mỗi chúng sanh.

Phim Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân do Kim Ki-duk viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Su Oh-yeong, Kim Young-min, Seo Jae-kyung, Kim Jong-ho,...được hoàn thành năm 2003. Kim Ki-duk từng giành nhiều giải thưởng đáng kể nhất là giải đạo diễn xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Berlin (2004 - cho phim Samaritan Girl), và Liên hoan phim quốc tế Venice (2004- cho phim 3-Iron).

Phim Xuân hạ thu đông rồi lại xuân giành 1 giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Chunsa 2003, giải phim hay nhất của Giải thưởng phim Blue Jong (Hàn Quốc-2003), giải phim hay nhất Liên hoan Dae Jong lần 41 (Grand Bell Awards) năm 2004, giải thưởng của khán giả Liên hoan phim quốc tế ở San Sebastian (2003), bốn giải thưởng tại Liên hoan phim Locarno (trong đó có giải Young Critics Award), phim nổi bật nhất tại Liên hoan phim quốc tế Vladivostok của các nước châu Á - Thái Bình Dương, đoạt giải thưởng phim nước ngoài hay nhất tại giải thưởng điện ảnh Golden Fleece của Nga năm 2004, được đề cử nhiều giải thưởng khác, đoạt danh thu hơn 9,5 triệu USD. Tờ The New York Times đã viết về bộ phim "Chủ đề của Spring là tinh thần kỷ luật, mà vị sư phụ đã chắt lọc tập hợp thành các bài học, cũng như phim, tự bản thân đã rõ ràng và khó hiểu. Nó cũng phản ánh các khía cạnh của Phật giáo luôn luôn không được đánh giá đầy đủ ở phương Tây, thường dí dỏm và đôi khi khắc nghiệt".

 

Also known as: Spring, Summer, Fall, Winter... and Spring (Original: Bom yeoreum gaeul gyeoul geurigo bom)

This film takes place in an isolated lake, where an old monk lives on a small floating temple. The wise master has also a young boy with him that teaches to become a monk. And we watch as seasons and years pass by.

Director: Ki-duk Kim
Writer: Ki-duk Kim
Stars: Ki-duk Kim, Yeong-su Oh and Jong-ho Kim

 

download

http://phapthi.net/f/showthread.php/1565-MP4-Xuan-Ha-Thu-Dong-Spring-Summer-Autumn-Winter-and-Spring

 

Xem thêm »

[DVD] Chú tiểu đi tìm mẹ - A little monk

Administrator 17/04/2012 12:03:45 18,651 4

Chú tiểu đi tìm mẹ

Hình ảnh chú tiểu bé nhỏ lầm lũi vượt núi băng rừng tìm mẹ trong "A Little Monk" đã gây xúc động mạnh mẽ đối với khán giả tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương 2003, nơi nó đoạt giải "Phim xuất sắc".

Câu chuyện xoay quanh một chú tiểu 9 tuổi tên Do Nye Om (Kim Tae Jin) - người sống một cuộc đời cô độc ở một ngôi chùa nằm sâu trong dãy núi hẻo lánh tại Hàn Quốc. Chú bất hạnh từ khi mới sinh ra trên cõi đời này. Một người phụ nữ nào đó đã bỏ lại đứa con mang nặng đẻ đau trước cửa chùa rồi không bao giờ quay trở lại. Do Nye Om được sư trụ trì (Oh Young Soo) nuôi nấng cùng với Jung Sim (Kim Min Kyo), tiểu tăng lớn hơn cậu mấy tuổi. Chỉ có 3 con người sống với nhau trong ngôi chùa bé nhỏ lọt thỏm giữa đại ngàn.

  Chú tiểu đi tìm mẹ

Công việc của Do Nye Om ngày nào cũng thế: gánh nước, quét sân, pha trà cho trụ trì, nấu cơm, trồng rau, lấy củi. Cậu không nề hà bất cứ việc gì, trừ tụng kinh gõ mõ. Điều oái ăm là chú tiểu sống trong chùa từ khi lọt lòng lại sợ mùi nhang trên điện thờ. Sư trụ trì luôn căn dặn hai trò tránh xa hồng trần, kìm nén ham muốn, tịnh tâm tu dưỡng, ghi nhớ những điều răn của Phật tổ đối với kẻ tu hành.

Những lúc không có việc Do Nye Om thường lên đồi ngồi một mình. Chú nhớ tới người mẹ chưa một lần thấy mặt. Một đứa bé 9 tuổi không thể hiểu tại sao mẹ lại bỏ nó. Do Nye Om hỏi một bác tiều phu mà cậu hay gặp rằng khi nào thì mẹ quay trở lại chùa. Bác chỉ lặng lẽ dùng dao khắc một vết sâu trên thân cây hồng giữa đồi, rồi nói: Khi nào cháu lớn bằng này sẽ được gặp mẹ.

Chú tiểu đi tìm mẹ
 

Khi lên 10 tuổi, Do Nye Om thường xuyên xuống ngôi làng nhỏ dưới chân núi để xem bọn trẻ học. Nhìn cảnh bọn trẻ được viết chữ, chơi đùa với nhau, cậu thèm lắm. Nhưng bọn trẻ trong làng không ưa gì tiểu tăng. Chúng luôn xua đuổi, dọa nạt, thậm chí đánh cậu. Nhiều khi ức quá, Do Nye Om đánh trả thì lại bị sư trụ trì trách phạt. Chỉ có cô bé Soo Yeon là hay bênh vực cậu. Do Nye Om rất biết ơn cô tiểu thư có hoàn cảnh sung sướng nhưng giàu lòng thương người.

Một ngày nọ, trong chùa xuất hiện hai phụ nữ quý phái, một già một trẻ. Thiếu phụ trẻ nhờ trụ trì làm lễ cầu siêu cho đứa con trai 10 tuổi vừa qua đời. Vẻ đau khổ của thiếu phụ khiến Do Nye Om cảm thấy có một cái gì đó rất thiêng liêng và gần gũi. Nó tưởng tượng ra hình bóng mẹ khi nhìn chị. Thấy chú tiểu cũng trạc tuổi đứa con vừa mất, thiếu phụ tặng Do Nye Om hộp bút sáp và xấp giấy trắng. Họ thậm chí còn đề nghị nhận cậu làm con nuôi, nhưng trụ trì không đồng ý.

Chú tiểu đi tìm mẹ 

Sau sự kiện ấy, cả hai tiểu tăng đều có biểu hiện khác lạ. Do Nye Om rất hay săn thỏ, trong khi Jung Sim liên tục xin tiền. Khi trụ trì hỏi cần tiền để làm gì thì tiểu lớn nhất quyết không chịu nói. Thu này trôi qua, thu khác lại tới, vậy mà mẹ của Do Nye Om vẫn không trở lại. Cái đầu của cậu đã vượt qua vết khắc trên cây, nhưng bác tiều phu ngày nào lại khắc một vết mới ở vị trí cao hơn. Có lần cô bé Soo Yeon mời tiểu tăng về nhà chơi rồi mổ gà thết đãi. Cậu lưỡng lự một lát rồi ăn ngấu nghiến. Chẳng biết bằng cách nào sư cụ biết được và Do Nye Om bị đánh đòn. Cậu chỉ còn biết chạy lên đồi khóc nức nở. Tiếng gọi mẹ âm vang giữa núi rừng cô quạnh.

 Chú tiểu đi tìm mẹ

Sư trụ trì sững sờ khi tiểu lớn Jung Sim tuyên bố muốn hoàn tục. Thấy học trò chưa đoạn tuyệt được hồng trần, ông cho anh xuống núi thăm phố xá để củng cố lòng tin vào cõi thiền. Do Nye Om cũng được đi theo. Huynh đệ tiểu tăng phấn khởi tiến về thủ đô Seoul. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ nơi thị thành khiến hai cậu không muốn về. Jung Sim bước vào lầu xanh để tìm hiểu đàn bà, còn Do Nye Om bước vào quán rượu để thưởng thức món thịt gà.

Ngày trở về chùa cũng là ngày cuối cùng Jung Sim làm người xuất gia. Tay gõ mõ, miệng nhẩm kinh nhưng đầu óc cậu vẫn bị ám ảnh bởi da thịt đàn bà. Không chào từ biệt sư cụ, Jung Sim đốt cháy một ngón tay để tạ tội với Phật Tổ rồi lặng lẽ bỏ đi.

Chú tiểu đi tìm mẹ 

Không còn Jung Sim, Do Nye Om mất ngủ nhiều đêm vì buồn. Gia đình cô bạn gái Soo Yeon cũng chuyển đi nơi khác. Người thiếu phụ quý phái ngày nào lại quay trở lại, xin được nhận cậu làm con nuôi. Trụ trì mủi lòng đồng ý rồi lại đột ngột thay đổi quyết định. Thiếu phụ bỏ đi, mang theo niềm hy vọng lớn lao của tiểu tăng. Cậu lặng lẽ cúi đầu trước bàn thờ Phật Tổ rồi cũng bỏ chùa, vượt núi băng rừng đi tìm mẹ...

Ngoài giải thưởng tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2003, bộ phim còn được trao giải Kịch bản xuất sắcQuay phim xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải năm 2002.

 Chú tiểu đi tìm mẹ

A Little Monk được các tạp chí điện ảnh ở cả phương Đông lẫn phương Tây đánh giá là một trong những bộ phim hay về thế giới tu hành. Nó đi sâu khai thác cuộc sống nội tâm của những con người được coi là rất khó tiếp cận đối với xã hội. Nhưng nhà tu hành cũng là con người và vì thế họ cũng có những nỗi niềm riêng. Sư trụ trì đại diện cho tầng lớp cao niên một lòng thờ Phật, coi việc xa lánh đời là cách tốt nhất để giữ gìn đạo pháp thiền môn, đồng thời cố gắng soi rọi tâm hồn các học trò bằng những giáo lý của cõi niết bàn. Tiểu tăng Jung Sim tu hành từ bé, thời gian sống trong chùa nhiều hơn bên ngoài nhưng vẫn không có căn duyên với chốn tu hành vì lưu luyến hồng trần.

 Chú tiểu đi tìm mẹ

Tiểu Do Nye Om thiếu vắng tình mẫu tử từ khi chào đời nên chỉ ao ước có một mái nhà, được học và chơi, được có bạn bè và người thân. Cuộc sống cô lập với xã hội bên ngoài, những giáo lý cao siêu không thể thắng nổi tiếng gọi tha thiết của tình mẫu tử, của cuộc sống đời thường giản dị mà muôn màu. Với nhiều người, cuộc sống thanh khiết không hấp dẫn bằng hồng trần bụi bặm, giới luật khắc khổ không thể trói buộc tình cảm đời thường. Bộ phim khiến người xem trăn trở giữa trước cái được, mất của đạo và đời. Diễn xuất tuyệt vời của diễn viên nhí Kim Tae Jin, khung cảnh mùa thu với sắc vàng tưới đẫm không gian cùng những tình tiết nhỏ nhặt nhưng đầy hàm ý là những yếu tố làm nên sự hấp dẫn của phim.

 

Phụ đề phim dịch bởi Thích Đồng Tâm.

Xem online phim tại đây: Chú tiểu đi tìm mẹ

 

Download DVD:

 

Fshare: http://www.fshare.vn/folder/TS4PA8Z8GT/

hoặc

Sky driver: https://skydrive.live.com/?cid=fd6b3d26a5c5b434&id=FD6B3D26A5C5B434!108

 

 

 

Xem thêm »

[DVD] Sự tích Di Lặc Bồ Tát (4 DVD)

Administrator 25/02/2012 12:47:01 18,538 8

Sự tích Phật Di Lặc

Bố Đại (zh. 布袋)  là một thiền sư Trung Quốc, sống vào thế kỷ thứ 10. Ngài sinh ở Phụng Hóa Minh Châu triêu Lương, đời Ngũ Đại, tự xưng là Khế Thử. Hình dạng mập, lùn, hành động tự tại. Bố Đại hòa thượng thường mang một bao bố trên vai để đựng những đồ mà thí chủ cúng dường. Người đời sau vẽ lại hình tượng của ngài và từ đó hình thành nên hình tượng Bồ tát Di Lặc ngày nay.

Xem online tại đây: Sự tích Di Lặc Bồ Tát

DVD 1: http://www.mediafire.com/?vyk5hz7lq4yut

DVD 2: http://www.mediafire.com/?ndflo5wlj83cs

DVD 3: http://www.mediafire.com/?ixa0z2ynwgwua

DVD 4: http://www.mediafire.com/?wxq5pfirz1ksn

 

 

Xem thêm »

[DVD] Phim hoạt hình: Mạn Đàm Tâm Kinh & Truyền Đăng Lục - Gently Discuss Heart Sutra & Transmission of the Lamp

Pháp Hạnh 02/02/2012 06:56:29 9,816 5

DVD bao gồm:

1 audio Viet Nam; 1 subtitle: English

Chất lượng hình ảnh DVD = 100% bản gốc Trung Quốc: http://www.verycd.com/files/becc9c5891f65f3951ebb122ea84bd0b4544894976

 

 ★ Diễn viên lồng tiếng:
Huy Hồ
Chơn Nhơn
Bảo Châu
Thùy Trang
Hồng Thanh
★ Biên dịch: Liễu Tâm
★ Biên tập: DPA
http://www.dieuphapam.net

downloadhttp://phapthi.net/f/showthread.php/690-Man-Dam-Tam-Kinh-Truyen-Dang-Luc-Gently-Discuss-Heart-Sutra-Transmission-of-the-Lamp

 

 

 

Xem thêm »

[DVD] Phim hoạt hình: Tế Công hòa thượng - 5 DVD

Administrator 05/10/2011 18:21:51 10,834 19

Phim hoạt hình 3D Phật giáo:

TẾ CÔNG HÒA THƯỢNG

Số lượng: 5 DVD

Lồng tiếng: Trung tâm Diệu Pháp Âm

 

Xem online tại đây: Phim hoạt hình Tế Công hòa thượng

 

DVD 1

Tế Công Hòa Thượng 1

Link download:

http://www.mediafire.com/?1fc991msa2zfx

 

DVD 2

Link download:

http://www.mediafire.com/?78z2v1btqbxf3

 

DVD 3

Tế Công Hòa Thượng 3

Link download:

http://www.mediafire.com/?qjeajac33gq5a

 

DVD 4

Tế Công Hòa Thượng 4

Link download:

http://www.mediafire.com/?agbzd4kmku99s

 

DVD 5

Tế Công Hòa Thượng 1

Link download:

http://www.mediafire.com/?wqwy45c50x2lp

Xem thêm »

[DVD] Phim hoạt hình: Niệm Phật thành Phật

Administrator 02/10/2011 18:40:06 6,569 2

Niệm Phật thành Phật

Phim hoạt hình Phật giáo:

NIỆM PHẬT THÀNH PHẬT

download_button

http://www.mediafire.com/?ac9f4353obot1

(nguồn: phapthoaitinhdo.net)

Xem thêm »

[DVD] Truyền thuyết về đức Phật - The legend of buddha

Administrator 29/09/2011 16:37:23 7,301 4

Truyền thuyết về đức Phật - The legend of Buddha

PHIN

 

Phim hoạt hình Phật giáo:

TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐỨC PHẬT - THE LEGEND OF BUDDHA

download_button

http://phapthi.net/f/showthread.php/693-Truyen-thuyet-ve-duc-Phat-The-legend-of-buddha

Xem thêm »

[DVD] Phim hoạt hình 3D: Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Administrator 29/09/2011 16:16:37 8,431 1

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa 3D

PHIM HOẠT HÌNH 3D PHẬT GIÁO

KINH DIỆU PHÁP LIÊN HOA


download_button

Xem thêm »

[DVD] Phép tắc con người

Administrator 24/09/2011 18:05:13 5,135 2

Phép tắc con người

DVD Hoạt hình:

PHÉP TẮC CON NGƯỜI

DVD rất hay trong việc giáo dục trẻ em học cách trở thành một người tốt.

download_button

Xem thêm »

[DVD] Phim hoạt hình 3D: Mục Liên Truyền Kỳ

Administrator 24/09/2011 09:37:22 5,297 1

Mục Liên truyền kỳ

DVD Phim hoạt hình Phật giáo 3D:

MỤC LIÊN TRUYỀN KỲ


download_button

http://www.mediafire.com/?20wo2dyhpfr5h

(nguồn: phapthoaitinhdo.net)

Xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) - cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước.

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẫu thân ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm[1]. Thấy mẹ mình, vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh làm ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ khổ sở, ông đã đem cơm xuống tận cõi quỷ để dâng mẹ. Tuy nhiên do đói ăn lâu ngày nên mẹ của ông khi ăn đã dùng một tay che bát cơm của mình đi tranh không cho các cô hồn khác đến tranh cướp, vì vậy khi thức ăn đưa lên miệng thức ăn đã hóa thành lửa đỏ[1].

Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: "Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó".

Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng: chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu-Lan Bồn Pháp). Từ đó, ngày lễ Vu-lan ra đời.

Xem thêm »