Điểm khác nhau cơ bản giữa Đạo Phật và các Tôn Giáo khác - Thích Trúc Thái Minh

Điểm khác nhau cơ bản giữa Đạo Phật và các Tôn Giáo khác - Thích Trúc Thái Minh

192 0 0 0 Người đăng: tamhieuminhtrung

Pháp thoại
Video thuộc các Playlist:

Bạn không thích video này. Cảm ơn bạn đã phản hồi!

Miêu tả

Vấn Đáp: ĐIỂM KHÁC NHAU CƠ BẢN GIỮA ĐẠO PHẬT VÀ CÁC TÔN GIÁO KHÁC
Hiện nay tại chùa Ba Vàng phường Quang Trung thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh có trên 70 đạo tràng trong và ngoài tỉnh đang tu học dưới sự hướng dẫn của Thầy trụ trì Đại Đức Thích Trúc Thái Minh. Mỗi tháng tại chùa tổ chức 2 thời khoá sám hối và giảng pháp vào các tối ngày 14, 29 hoặc 30 và một ngày tu bát quan trai giới định kỳ vào ngày mùng 8 Âm lịch với sự tham gia của hàng ngàn Phật tử. Trong các buổi giảng pháp trong cũng như ngoài bổn tự Thầy thường dành ra một khoảng thời gian để trả lời những thắc mắc cho quý Phật tử nhằm giúp quý Phật từ tìm được hướng giải quyết cho các vấn đề thực tế trong cuộc sống cũng như trong tu tập để an ổn gia đình và tiến tu giải thoát.

Đó là những câu hỏi xoay quanh các vấn đề xấy cất nhà cửa, làm mồ mả, cúng bái, cầu an, cầu siêu thế nào cho đúng và được lợi ích. Về chuyện ân oán trong gia đình của chồng đối với vợ, con cái với cha mẹ cho đến việc giải oán kết oan gia trái chủ, giải trừ bệnh người âm báo oán, giải điện tứ phủ …. Và quan trọng hơn hết là các câu hỏi về tu tập như thờ Phật thế nào, làm sao để tròn bổn phận một Phật tử tại gia, khó khăn trong việc thọ trì Tam Quy giữ gìn cấm giới, tụng Kinh gì, thờ Phật nào, trì chú gì, niệm Phật như thế nào, tu như thế nào để được an tâm…

Ban biên tập nhận thấy những câu hỏi và câu trả lời ấy vô cùng thiết thực và hữu ích cho không chỉ Phật tử mà còn cho hết thảy mọi người vì thế mà quyết định kết tập lại. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về những vấn trên được thoả mãn cũng như giúp cho quý Phật tử được mở mang trí tuệ ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống làm lợi ích cho bản thân, gia đình, xã hội và khắp muôn loài chúng sinh.

Bạn là người đang có như cầu tìm hiểu Phật pháp và những vấn đề tâm linh đang xảy ra trong cuộc sống xung quanh mà chưa biết hỏi ai thì những video này chính là món quà tuyệt vời dành cho bạn!

Xin thành tâm tri ân và nguyện hồi hướng công đức này đến khắp mười phương pháp giới chúng sinh, nguyện cho tất cả thường được an lạc và sớm ngày lên ngôi Vô thượng giác.

Xem thêm:
Không thể thắp hương "CÚNG PHẬT" thường xuyên có tội không?: https://www.youtube.com/watch?v=5QNEg3ocIeQ&t=47s

Đăng bình luận.

Bình luận (0)

Hãy là người đầu tiên bình luận.