Tại sao Bồ Đề Đạt Ma đi về hướng Đông - Phim Phật giáo Hàn Quốc - Phật Âm

Tại sao Bồ Đề Đạt Ma đi về hướng Đông - Phim Phật giáo Hàn Quốc - Phật Âm

15.9k 0 0 0 Người đăng: admin

  • Lưu ý: Vui lòng tạm Dừng Video trước khi chuyển sang nghe Audio.

Bạn không thích video này. Cảm ơn bạn đã phản hồi!

Miêu tả

Tại sao Bồ Đề Đạt Ma đi về hướng Đông - Phim Phật giáo Hàn Quốc
Tại sao Bồ Đề Đạt Ma đi về hướng Đông ? (달마 가 동쪽 으로 간 까닭 은 -? (달마가 동쪽으로 간 까닭은? - Dalmaga dongjjok-euro gan ggadakeun?) (1989) là một bộ phim Hàn Quốc do Bae Yong-kyun - một giáo sư tại Đại học Dongguk ở Seoul - viết kịch bản, sản xuất và đạo diễn. Giáo sư Bae đã trải qua suốt 7 năm làm bộ phim này với một máy quay và tự tay mình làm hậu kỳ cho nó. Bộ phim được trình chiếu trong hạng mục Un Certain Regard (một góc nhìn đặc biệt) tại Liên hoan phim Cannes 1989. 

Bộ phim là một cái nhìn của Thiền về cuộc sống, "Tại sao Bồ Đề Đạt Ma đi về hướng Đông ?" ngang qua cuộc sống của 3 vị Tăng sĩ: một chú tiểu, một tỳ kheo trẻ và một hòa thượng già.
Bộ phim này phần lớn nói về 2 công án thiền: Trước khi cha mẹ sinh ra, ta là ai ?; Sau khi chết ta đi về đâu ?
Tiêu đề của bộ phim, mặc dù không được giải thích theo nghĩa đen như trong phim, là một liên hệ đến tổ Bồ Đề Đạt Ma, một tu sĩ Phật giáo sống vào khoảng thế kỷ thứ 6, người được xem đã truyền bá Thiền tông sang Trung Quốc. Những câu hỏi, "Tại sao Bồ Đề Đạt Ma đi về hướng đông?", được lặp lại bởi câu hỏi của chú tiểu, "Tại sao chúng ta lại rời khỏi thế giới?". Toàn bộ phim có thể được xem như là một câu trả lời của câu hỏi đó, vì vậy mà bản thân bộ phim trở thành một công án.

Đăng bình luận.

Bình luận (0)

Hãy là người đầu tiên bình luận.