Pháp Môn Tịnh Độ - Cư Sĩ Vọng Tây

Pháp Môn Tịnh Độ - Cư Sĩ Vọng Tây

8,656 0 1 4 Người đăng: thienthong

Phần 1 2 3
Pháp thoại
Video thuộc các Playlist:

Bạn không thích video này. Cảm ơn bạn đã phản hồi!

Miêu tả

Pháp Môn Tịnh Độ - Thầy Cư Sĩ Vọng Tây giảng

Đăng bình luận.

Bình luận (4)

  • Traitimhuongvecuclac@yahoo.com Đã thêm Nammoamidaphat .doc kinh Duy Ma Cat cang quy Thay Vong Tay hon .Chung con cam on Thay
  • Tên của bạn Đã thêm A DI ĐÀ PHẬT, Khi đọc qua comment của THIEN TRI cũng thấy buồn 1 điều là THIEN TRI hoàn toàn không biết gì về thầy Vọng Tây... Nếu nói chấp vào ngôn từ ,danh xưng thì thầy VT rất rất xứng đáng để gọi bằng thầy, vì Danny Nguyen chưa hề biết qua, bao năm thầy Vọng Tây đã từng dạy qua Cao Đẳng Phật Học ở ĐẠI TÒNG LÂM, trường cơ bản PH ở chùa Giac Lâm ,tân bình. Trung tâm phiên dịch Huệ Quang, trung tâm phiên dịch của Hòa Thượng MINH CẢNH...V.V, Suy ra các tăng ni gần xa đều biết như vậy, hỏi thử xem có ít người không biết đến...Song, các tăng, các ni, đều gọi thầy Vọng Tây bằng thầy, vậy cho hỏi hàng Phật tử tại gia phải gọi thầy Vọng Tây bằng gì cho được.. Xin THIEN TRI hoan hỉ, cho tôi với đôi dòng gọi là chia sẻ với các vị, Không kẻo các vị sẽ mang tội hủy báng, thì thật đáng buồn.. A DI ĐÀ PHẬT.
  • Quảng Minh Đã thêm Tôi xin phép được kể lại một sự việc để mọi người suy nghĩ. Tôi có dịp tham dự buổi thuyết pháp của cư sĩ Diệu Âm. Huynh ấy nói lại những kinh nghiệm của việc Niệm Phật của mình. Sau khi giảng xong, có một vài vị đặt câu hỏi và gọi D.Âm là Thầy, tức thì ngài yêu cầu hãy gọi là Huynh. Tôi cũng đã tiếp xúc với huynh ấy nhiều lần thì tôi thấy đó là một cư sĩ có trình độ và khiêm tốn. Cám ơn quý Phật tử gần xa đọc qua.
  • Thien Tri Đã thêm Tôi không bình luận gì về nội dung bài giảng. Điều đáng nói là tư cách của người ngồi trên bục. Tôi tự hỏi có bao giờ ngài Vọng Tây hổ thẹn với chính mình, chính tâm của mình. Công đức tu của ngài đạt gần bằng các vị Hòa Thượng chưa mà để các bác Phật tử làm lể thỉnh sư trang nghiêm bằng cách quỳ lạy ngài mà ngài gọi đó là Nhất Tự Vi Sư, Bán Tự Vi Sư. Câu này chỉ đúng với người thấy được đào tạo, có kiến thức và đặc biệt là có tư cách. Tôi cũng từng nghe một cư sĩ giảng nhưng vị này không xuề xòa mà không quá trịnh trọng như ngài Vọng Tây đây. Có lúc đó có phật tử sau khi nghe giảng đã quỳ sụp xuống lạy và vị ấy chạy đến đở lên và nói tôi chì là cư sĩ xin bà đừng làm thế làm tôi mất phước. Ngoài các quý tăng trẻ ngày nay, theo tôi biết, một vài cư sĩ thích người khác kêu mình bắng 'thầy'. Tôi chỉ đưa ra vài ý kiến để ngài VT xem lại chuyện này. Cám ơn quý vị Phật tử gấn xa đã đọc.