Vấn đáp: Ma và địa ngục, linh hồn có không ? - Thích Nhật Từ

Vấn đáp: Ma và địa ngục, linh hồn có không ? - Thích Nhật Từ

2,596 0 0 1 Người đăng: admin

Pháp thoại
Video thuộc các Playlist:

Bạn không thích video này. Cảm ơn bạn đã phản hồi!

Miêu tả

Vấn đáp: Ma và địa ngục, Phật Thích-ca theo pháp của Phật nào, Cực Lạc có thật không, khắc phục chứng quên và buồn ngủ, linh hồn có không?
Giảng tại chùa Bạch Liên, tỉnh Đồng Tháp, ngày 16/08/2014
Nghe bài giảng mp3 tại đây: http://chuagiacngo.com/media/play-van-dap-ma-va-dia-nguc-phat-thich-ca-theo-phap-cua-phat-nao-cuc-lac-co-that-khong-khac-phuc-chung-quen-va-buon-ngu-linh-hon-co-khong/

Đăng bình luận.

Bình luận (1)

 • Jack Phạm Banned Đã thêm Nói theo cách khoa học:
  Trạng thái bị thấy những linh hồn trong ngày hoặc trong giấc ngủ là cảm giác ngưng thở, ngạt thở, sợ toát mồ hôi, muốn kêu cứu, cựa quậy mà đành chịu, thậm chí cố hết sức cũng không thể nào trở mình ngồi dậy để thoát khỏi cái “bóng vô hình” đó.
  Sở dĩ người bị thế giới thứ 3 theo có cảm giác bất lực như vậy là vì lúc này vỏ não, các tế bào thần kinh kích động mạnh, nhiệt độ trong sọ tăng do tăng chuyển hoá như lúc thức. Tuy nhiên, các giác quan lại không tiếp xúc với bên ngoài, bắp thịt không căng vì luồng thần kinh vận động bị chặn, các trung khu thần kinh chỉ huy lời nói và cử động bị ức chế. Nếu liên tục rơi vào tình trạng này có thể dẫn đến hại sức khỏe như suy nhược thần kinh, mệt mỏi, tâm trạng bất ổn...
  Nguyên nhân dẫn linh hồn theo
  Bác sĩ Bế Thị Hiển, Trưởng khoa Lâm sàng, Bệnh viện Tâm thần cho biết trên báo Đất Việt cho biết, hiện tượng bị "cứng người", cảm giác bị vật gì đó "đè" lên xảy ra khá phổ biến, mỗi người có thể bị ít nhất 1 lần trong đời do nhiều nguyên nhân. Đây thực chất là một dạng rối loạn giấc ngủ không thực tổn (không có tổn thương thực thể), nguyên nhân chủ yếu là căng thẳng tâm lý, lo lắng hay stress do sức ép từ công việc. Những yếu tố tâm lý này kích thích lên vỏ não, gây ra hiện tượng bóng đè. Bác sĩ Hiển cũng cho biết, cũng có khi bóng đè là dấu hiệu của một số bệnh tim mạch, nhưng những trường hợp này chiếm rất ít.
  Ngoài những người có bệnh lý ở hệ tim mạch, hô hấp, thần kinh không tốt, người đã hoạt động gắng sức trong ngày, bị stress hoặc có tư thế nằm không phù hợp… cũng có thể bị bóng đè. Có những trường hợp bị bóng đè gây ngạt thở là do mùi sơn, mùi đồ đạc hoặc mùi nấm mốc gây ra.
  Làm thế nào để hết hiện tượng này
  Một số người đã rất lo lắng vì trạng thái khó thở, không cử động được. Vì vậy, họ khắc phục theo cách dân gian đặt dao kéo, tượng Phật, cây thánh giá… trên đầu giường nhưng đó chỉ cách trấn an tâm lý, không phải lúc nào cũng hiệu quả.
  Những người yếu bóng vía, hay nhìn thấy người ở thế giới thứ 3. Chúng ta nên giúp những người đó mua nước sâm hoặc mía lao về nấu, rồi bỏ 2 muỗng muối khuấy đều trong ly. Sau đó đặt lên bàn thờ Phật, niệm kinh Vô Lượng Thọ cầu nguyện. Những tà ma đó sẽ đi, nhưng tuyệt đối trong 3 ngày không được tiết lộ cho bất kỳ ai, nếu không thì sẽ không linh nghiệm, vì đó là thuật giải bày ma. Không nên để những linh hồn đó nghe thấy điều gì được. Trong lúc niệm kinh, người đọc cần phải có tâm tịnh, tắm rửa sạch sẽ, lấy quyển kinh Vô Lượng Thọ để trước bàn, rồi đặt ly nước sâm đó trên bàn. Rồi chúng ta phải tịnh tâm đọc cầu nguyện. Mỗi tháng nên cho bệnh nhân uống 1 lần như cách hướng dẫn phía trên.
  Có nhiều cách để phòng và hạn chế những linh hồn theo như không đọc loại truyện ma quỷ, kiếm hiệp trước khi ngủ. Cách tốt nhất là xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, tham gia các hoạt động giải trí... Ngoài ra, bạn có thể trau dồi kiến thức để tăng khả năng thích nghi với cuộc sống, giảm đi các áp lực trong công việc.
  Điều quan trọng nữa là trước mắt, người bị linh hồn theo nên thay đổi tư thế nằm ngủ thật thoải mái: nằm nghiêng phải, chân hơi co, tay duỗi, làm cho toàn bộ cơ bắp chùng giãn, đầu không vẹo lệch. Ngoài ra, khi ngủ nên mặc quần áo rộng rãi để tránh gò bó cơ thể, phòng ngủ cần thoáng khí.