Trò chuyện dưới những loài cây gắn liền với đời sống Đức Phật - Thích Huyền Diệu

Featured Videos

Trò chuyện dưới những loài cây gắn liền với đời sống Đức Phật - Thích Huyền Diệu

924 0 0 0 Người đăng: admin

Pháp thoại
Video thuộc các Playlist:

Bạn không thích video này. Cảm ơn bạn đã phản hồi!

Miêu tả

Trò chuyện dưới những loài cây gắn liền với đời sống Đức Phật

Cây Long Hoa nở hoa tại An Việt Nam Phật Quốc Tự .
Khi đọc trong các đoạn kinh, Đức Phật Thích Ca có nói là sau này Đức Phật Di Lặc (Matraya)cũng sẻ đắc đạo tại Bồ đề đạo tràng, nhưng sẽ đắc đạo ngồi dưới cây Long hoa, chứ không ngồi dưới cây Bồ Đề (Budhhi tree). Thầy rất yêu quý cây cối và đi tìm nhiều năm về cây Long hoa (Nagasana), nhưng không biết lý do tại sao cây Nagasana này mất giống tại vùng này, tìm tòi lục hỏi nhiều người trong nhiều năm, đặc biệt là các vị thực hành và thâm hiểu nhiều về Phật pháp. May mắn được Thầy Cả U Nyaneinda trụ trì chùa Miến Điện, Buddha Gaya mách chỉ, nên đã đi sang tận xứ Miến tìm được đem về trồng tại An Việt Nam Phật Quốc tự cách đây mười mấy năm. Nhiều vị thầy tu theo hệ phái Theravada khi đến thăm chùa Việt Nam rất ngạc nhiên khi thấy tại chùa lại có cây Nagasana, có vị lại tiếu lâm và khôi hài còn nói có thể Phật Maitrya sẽ đắc đạo tại chùa Việt Nam, thế là mọi người lại có thêm trận cười. Thời gian chứ trôi qua, tôi thỉnh thoảng múc nước tưới và cũng nhắc quý vị trong chùa lưu tâm chăm sóc cây cối trong chùa đặc biệt là cây Nagasana. Cách đây hai ngày, vào ngày trăng tròn tháng Ba Giáp Ngọ (13/4/2014),tôi đi ngang qua cây Long hoa, tự nhiên ngửi thấy có một mùi thơm của hoa tỏa ra khá đặc biệt, mà không biết mùi hương thơm tỏa ra từ cây nào, Thầy đi tới đi lui nhiều lần mà vẫn không tìm ra, thế là bỏ qua luôn, không lưu ý nữa! Sau đó khoảng bốn tiếng đồng hồ thì chú Minh Đạt trong chùa đến báo tin: Bạch Thầy cây Long Hoa trong chùa mình trổ bông. Đang uống nước thế là tôi bỏ nửa chừng chạy vội ra xem cùng chú Minh Đạt, Minh Tạo và một vài vị trong chùa. Thật là một niềm vui lớn! Thành tâm cầu nguyện nhiều vị Phật và Bồ Tát tái sanh để cứu độ chúng sanh. Xin quý anh chị em học trò đệ tử cùng chư thân hữu tu tập hồi hướng cầu nguyện nhửng ước mơ đep cho chúng sanh sớm thành hiện thực. Thầy rất tri ân quý vị!

-----------------------
Thầy Huyền DiệuQuý vị hãy đăng kí (subscribe) để nhận những hình ảnh cũng như những chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Huyền Diệu, từ đó tu tập và sửa đổi để có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc ngay trong đời này. Đây là kênh youtube liên kết với website chính thức của Thầy Huyền Diệu anvietnamphatquoctu.com
Quý vị có thể truy cập website để đọc thêm các bài viết về Cuộc đời Thầy, về hai ngôi chùa trên đất Phật ( Ấn Độ - Nepal ), về những cuốn sách của Thầy và các bài viết hay về nhân quả. Kính chúc quý vị luôn bình an và hạnh phúc. Nam mô A Di Đà Phật!

Đăng bình luận.

Bình luận (0)

Hãy là người đầu tiên bình luận.