Hỏi Đáp 24: Cầu Siêu Tụng Kinh Nào Hiệu Quả? - Thích Thiện Hữu

Hỏi Đáp 24: Cầu Siêu Tụng Kinh Nào Hiệu Quả? - Thích Thiện Hữu

249 0 0 0 Người đăng: admin

Bạn không thích video này. Cảm ơn bạn đã phản hồi!

Miêu tả

Hỏi Đáp 24: Cầu Siêu Tụng Kinh Nào Hiệu Quả? 30.08.2015 – TK Thích Thiện Hữu

Câu hỏi: Con không có điều kiện tài chính nên không thể làm lễ cầu siêu của mẹ con thường xuyên trên chùa. Mẹ mới mất, tâm con muốn đọc kinh cầu siêu cho mẹ mỗi ngày.
Con có hỏi bác google, tìm thấy gần 1 triệu 500 kết quả về cầu siêu với nhiều hướng dẫn khác nhau. Có nguồn thì nói mới mất thì đọc Kinh Nhổ Lên Mũi Tên Sầu Muộn, còn trong 35 ngày thì đọc Kinh Địa Tạng, Kinh A Di Đà đọc lúc nào cũng được, trong mùa Vu Lan thì đọc Kinh Vu Lan...
Và có rất nhiều phiên bản của cùng một loại kinh. Ví dụ bản Kinh A Di Đà bản Hán Nôm thường được tụng cầu siêu trong các chùa. Thú thực con không hiểu gì về Kinh A Di Đà bản Hán Nôm. Khi đọc kinh loại Hán Nôm con phải gồng mình chăm chú tối đa để đọc cho chính xác. Con muốn làm gì đó cho mẹ lên dù không hiểu và hơi mệt khi đọc nhưng con vẫn cố gắng đọc kinh Hán Nôm và các loại kinh tiếng Việt khác (vì con sợ con kinh Hán Nôm con không hiểu thì sao mẹ con hiểu!? Nhưng Phật thì cần Kinh Hán Nôm?)
Con kính xin thầy hướng dẫn cho con cách đọc và đọc kinh nào hiệu quả. Nếu mà đọc kinh khoảng 30 phút đến 45 phút mỗi ngày thì tuyệt vời (vì con đang đọc gần 3h mỗi tối).
A Di Đà Phật!

Đăng bình luận.

Bình luận (0)

Hãy là người đầu tiên bình luận.