Tải xuống

[DVD] Chú tiểu đi tìm mẹ - A little monk

Administrator 17/04/2012 12:03:45 18,342 4

Chú tiểu đi tìm mẹ

Hình ảnh chú tiểu bé nhỏ lầm lũi vượt núi băng rừng tìm mẹ trong "A Little Monk" đã gây xúc động mạnh mẽ đối với khán giả tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương 2003, nơi nó đoạt giải "Phim xuất sắc".

Câu chuyện xoay quanh một chú tiểu 9 tuổi tên Do Nye Om (Kim Tae Jin) - người sống một cuộc đời cô độc ở một ngôi chùa nằm sâu trong dãy núi hẻo lánh tại Hàn Quốc. Chú bất hạnh từ khi mới sinh ra trên cõi đời này. Một người phụ nữ nào đó đã bỏ lại đứa con mang nặng đẻ đau trước cửa chùa rồi không bao giờ quay trở lại. Do Nye Om được sư trụ trì (Oh Young Soo) nuôi nấng cùng với Jung Sim (Kim Min Kyo), tiểu tăng lớn hơn cậu mấy tuổi. Chỉ có 3 con người sống với nhau trong ngôi chùa bé nhỏ lọt thỏm giữa đại ngàn.

  Chú tiểu đi tìm mẹ

Công việc của Do Nye Om ngày nào cũng thế: gánh nước, quét sân, pha trà cho trụ trì, nấu cơm, trồng rau, lấy củi. Cậu không nề hà bất cứ việc gì, trừ tụng kinh gõ mõ. Điều oái ăm là chú tiểu sống trong chùa từ khi lọt lòng lại sợ mùi nhang trên điện thờ. Sư trụ trì luôn căn dặn hai trò tránh xa hồng trần, kìm nén ham muốn, tịnh tâm tu dưỡng, ghi nhớ những điều răn của Phật tổ đối với kẻ tu hành.

Những lúc không có việc Do Nye Om thường lên đồi ngồi một mình. Chú nhớ tới người mẹ chưa một lần thấy mặt. Một đứa bé 9 tuổi không thể hiểu tại sao mẹ lại bỏ nó. Do Nye Om hỏi một bác tiều phu mà cậu hay gặp rằng khi nào thì mẹ quay trở lại chùa. Bác chỉ lặng lẽ dùng dao khắc một vết sâu trên thân cây hồng giữa đồi, rồi nói: Khi nào cháu lớn bằng này sẽ được gặp mẹ.

Chú tiểu đi tìm mẹ
 

Khi lên 10 tuổi, Do Nye Om thường xuyên xuống ngôi làng nhỏ dưới chân núi để xem bọn trẻ học. Nhìn cảnh bọn trẻ được viết chữ, chơi đùa với nhau, cậu thèm lắm. Nhưng bọn trẻ trong làng không ưa gì tiểu tăng. Chúng luôn xua đuổi, dọa nạt, thậm chí đánh cậu. Nhiều khi ức quá, Do Nye Om đánh trả thì lại bị sư trụ trì trách phạt. Chỉ có cô bé Soo Yeon là hay bênh vực cậu. Do Nye Om rất biết ơn cô tiểu thư có hoàn cảnh sung sướng nhưng giàu lòng thương người.

Một ngày nọ, trong chùa xuất hiện hai phụ nữ quý phái, một già một trẻ. Thiếu phụ trẻ nhờ trụ trì làm lễ cầu siêu cho đứa con trai 10 tuổi vừa qua đời. Vẻ đau khổ của thiếu phụ khiến Do Nye Om cảm thấy có một cái gì đó rất thiêng liêng và gần gũi. Nó tưởng tượng ra hình bóng mẹ khi nhìn chị. Thấy chú tiểu cũng trạc tuổi đứa con vừa mất, thiếu phụ tặng Do Nye Om hộp bút sáp và xấp giấy trắng. Họ thậm chí còn đề nghị nhận cậu làm con nuôi, nhưng trụ trì không đồng ý.

Chú tiểu đi tìm mẹ 

Sau sự kiện ấy, cả hai tiểu tăng đều có biểu hiện khác lạ. Do Nye Om rất hay săn thỏ, trong khi Jung Sim liên tục xin tiền. Khi trụ trì hỏi cần tiền để làm gì thì tiểu lớn nhất quyết không chịu nói. Thu này trôi qua, thu khác lại tới, vậy mà mẹ của Do Nye Om vẫn không trở lại. Cái đầu của cậu đã vượt qua vết khắc trên cây, nhưng bác tiều phu ngày nào lại khắc một vết mới ở vị trí cao hơn. Có lần cô bé Soo Yeon mời tiểu tăng về nhà chơi rồi mổ gà thết đãi. Cậu lưỡng lự một lát rồi ăn ngấu nghiến. Chẳng biết bằng cách nào sư cụ biết được và Do Nye Om bị đánh đòn. Cậu chỉ còn biết chạy lên đồi khóc nức nở. Tiếng gọi mẹ âm vang giữa núi rừng cô quạnh.

 Chú tiểu đi tìm mẹ

Sư trụ trì sững sờ khi tiểu lớn Jung Sim tuyên bố muốn hoàn tục. Thấy học trò chưa đoạn tuyệt được hồng trần, ông cho anh xuống núi thăm phố xá để củng cố lòng tin vào cõi thiền. Do Nye Om cũng được đi theo. Huynh đệ tiểu tăng phấn khởi tiến về thủ đô Seoul. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ nơi thị thành khiến hai cậu không muốn về. Jung Sim bước vào lầu xanh để tìm hiểu đàn bà, còn Do Nye Om bước vào quán rượu để thưởng thức món thịt gà.

Ngày trở về chùa cũng là ngày cuối cùng Jung Sim làm người xuất gia. Tay gõ mõ, miệng nhẩm kinh nhưng đầu óc cậu vẫn bị ám ảnh bởi da thịt đàn bà. Không chào từ biệt sư cụ, Jung Sim đốt cháy một ngón tay để tạ tội với Phật Tổ rồi lặng lẽ bỏ đi.

Chú tiểu đi tìm mẹ 

Không còn Jung Sim, Do Nye Om mất ngủ nhiều đêm vì buồn. Gia đình cô bạn gái Soo Yeon cũng chuyển đi nơi khác. Người thiếu phụ quý phái ngày nào lại quay trở lại, xin được nhận cậu làm con nuôi. Trụ trì mủi lòng đồng ý rồi lại đột ngột thay đổi quyết định. Thiếu phụ bỏ đi, mang theo niềm hy vọng lớn lao của tiểu tăng. Cậu lặng lẽ cúi đầu trước bàn thờ Phật Tổ rồi cũng bỏ chùa, vượt núi băng rừng đi tìm mẹ...

Ngoài giải thưởng tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2003, bộ phim còn được trao giải Kịch bản xuất sắcQuay phim xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải năm 2002.

 Chú tiểu đi tìm mẹ

A Little Monk được các tạp chí điện ảnh ở cả phương Đông lẫn phương Tây đánh giá là một trong những bộ phim hay về thế giới tu hành. Nó đi sâu khai thác cuộc sống nội tâm của những con người được coi là rất khó tiếp cận đối với xã hội. Nhưng nhà tu hành cũng là con người và vì thế họ cũng có những nỗi niềm riêng. Sư trụ trì đại diện cho tầng lớp cao niên một lòng thờ Phật, coi việc xa lánh đời là cách tốt nhất để giữ gìn đạo pháp thiền môn, đồng thời cố gắng soi rọi tâm hồn các học trò bằng những giáo lý của cõi niết bàn. Tiểu tăng Jung Sim tu hành từ bé, thời gian sống trong chùa nhiều hơn bên ngoài nhưng vẫn không có căn duyên với chốn tu hành vì lưu luyến hồng trần.

 Chú tiểu đi tìm mẹ

Tiểu Do Nye Om thiếu vắng tình mẫu tử từ khi chào đời nên chỉ ao ước có một mái nhà, được học và chơi, được có bạn bè và người thân. Cuộc sống cô lập với xã hội bên ngoài, những giáo lý cao siêu không thể thắng nổi tiếng gọi tha thiết của tình mẫu tử, của cuộc sống đời thường giản dị mà muôn màu. Với nhiều người, cuộc sống thanh khiết không hấp dẫn bằng hồng trần bụi bặm, giới luật khắc khổ không thể trói buộc tình cảm đời thường. Bộ phim khiến người xem trăn trở giữa trước cái được, mất của đạo và đời. Diễn xuất tuyệt vời của diễn viên nhí Kim Tae Jin, khung cảnh mùa thu với sắc vàng tưới đẫm không gian cùng những tình tiết nhỏ nhặt nhưng đầy hàm ý là những yếu tố làm nên sự hấp dẫn của phim.

 

Phụ đề phim dịch bởi Thích Đồng Tâm.

Xem online phim tại đây: Chú tiểu đi tìm mẹ

 

Download DVD:

 

Fshare: http://www.fshare.vn/folder/TS4PA8Z8GT/

hoặc

Sky driver: https://skydrive.live.com/?cid=fd6b3d26a5c5b434&id=FD6B3D26A5C5B434!108

 

 

 

Xem thêm »

[VCD] Trả lời 10 câu hỏi của đồng tu Bắc Kinh (? đại nạn 2012) - HT. Tịnh Không

Pháp Hạnh 14/03/2012 08:19:54 11,464 6

2012 

Trả lời 10 câu hỏi của đồng tu Bắc Kinh

Hỏi Đáp Khai Thị - HT. Tịnh Không chính thức trả lời

những hiểu lầm về dự báo đại nạn năm 2012

Giảng ngày 8-2-2012

downloadhttp://www.mediafire.com/?26sz93fncwr21

 

Xem thêm »

[DVD] Mái ấm gia đình Việt Nam (2011) - Thích Chân Quang

Administrator 27/02/2012 08:13:27 11,751 2

Mái ấm gia đình Việt Nam

GIỚI THIỆU DVD

Đầu tiên, cố nhạc sĩ Bảo Phúc sẽ gửi đến mọi người ca khúc NHỚ VỀ CHA do anh sáng tác và trình bày. Những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng...có lẽ, sẽ làm bạn khóc khi nhớ về người cha yêu dấu.

Tiếp theo là phần chính của DVD, buổi nói chuyện với chủ đề TỔ ẤM GIA ĐÌNH NGÀY NAY của Thượng Tọa Thích Chân Quang tại một nhà hát lớn, cổ kính ở Hà Nội trong ngày Gia đình Việt Nam. Bằng những lập luận, lý lẽ, câu chuyện rất gần gũi nơi cuộc sống, Thầy Chân Quang đã khơi gợi nơi tâm hồn của thính giả những cảm xúc, nghĩa tình, đạo lý từ mái nhà đơn sơ nhỏ bé.

Cung cấp những kiến thức độc đáo thú vị, những góc nhìn tinh tế sâu sắc, Thầy đã làm người nghe phải tặc lưỡi, bùi ngùi khi nghĩ về bản thân và vẻ ưu tư lo lắng ngập tràn nơi cửa sổ tâm hồn khi ngẫm về tương lai của những mái ấm gia đình Việt Nam về sau.

Ngoài ra, Thầy còn mang một thông điệp lớn, đẹp về nền văn hóa Á Đông mà Việt Nam được xem là "thành trì cuối cùng". Duy mong bạn hãy xem và suy nghĩ, một lời khó nói hết.

Và kết thúc DVD sẽ là một ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Chung, với giọng hát ấm áp, ngọt ngào, mênh mang của ca sĩ trẻ An Nhiên. Duy đã khóc khi nghe bài hát này, nhạc sĩ Văn Chung đã viết nhiều bài hát về tình yêu nam nữ, rất nhiều bài là top hit. Nhưng với Duy, và với âm nhạc, thì giá trị NHẬT KÝ CỦA MẸ hơn tất cả những ca khúc top hit đó cộng lại, một tuyệt tác...

Xem thêm »

[DVD] Sự tích Di Lặc Bồ Tát (4 DVD)

Administrator 25/02/2012 12:47:01 18,365 8

Sự tích Phật Di Lặc

Bố Đại (zh. 布袋)  là một thiền sư Trung Quốc, sống vào thế kỷ thứ 10. Ngài sinh ở Phụng Hóa Minh Châu triêu Lương, đời Ngũ Đại, tự xưng là Khế Thử. Hình dạng mập, lùn, hành động tự tại. Bố Đại hòa thượng thường mang một bao bố trên vai để đựng những đồ mà thí chủ cúng dường. Người đời sau vẽ lại hình tượng của ngài và từ đó hình thành nên hình tượng Bồ tát Di Lặc ngày nay.

Xem online tại đây: Sự tích Di Lặc Bồ Tát

DVD 1: http://www.mediafire.com/?vyk5hz7lq4yut

DVD 2: http://www.mediafire.com/?ndflo5wlj83cs

DVD 3: http://www.mediafire.com/?ixa0z2ynwgwua

DVD 4: http://www.mediafire.com/?wxq5pfirz1ksn

 

 

Xem thêm »

[DVD] Kinh Vô Lượng Thọ Tinh Hoa - HT. Tịnh Không

Pháp Hạnh 25/02/2012 09:18:11 10,836 10

image  
  
Kinh Vô Lượng Thọ Tinh Hoa

Pháp Sư Tịnh Không chủ giảng

Giảng ngày 19-12-2009

download

http://phapthi.net/f/showthread.php/1460-MP4-AVC-Kinh-Vo-Luong-Tho-Tinh-Hoa-PS-Tinh-Khong


Xem thêm »

[DVD] Hành trình Phật Ngọc hòa bình thế giới Tại Việt Nam

Pháp Hạnh 03/02/2012 07:59:10 5,813 0

image  
  
Hành trình Phật Ngọc hòa bình thế giới Tại Việt Nam

MC: Lâm Ánh Ngọc
Đạo diễn: Điệp Văn

downloadhttp://phapthi.net/f/showthread.php/818-Hanh-trinh-Phat-ngoc-hoa-binh-tai-Viet-Nam

Xem thêm »

[DVD] Phim hoạt hình: Mạn Đàm Tâm Kinh & Truyền Đăng Lục - Gently Discuss Heart Sutra & Transmission of the Lamp

Pháp Hạnh 02/02/2012 06:56:29 9,640 5

DVD bao gồm:

1 audio Viet Nam; 1 subtitle: English

Chất lượng hình ảnh DVD = 100% bản gốc Trung Quốc: http://www.verycd.com/files/becc9c5891f65f3951ebb122ea84bd0b4544894976

 

 ★ Diễn viên lồng tiếng:
Huy Hồ
Chơn Nhơn
Bảo Châu
Thùy Trang
Hồng Thanh
★ Biên dịch: Liễu Tâm
★ Biên tập: DPA
http://www.dieuphapam.net

downloadhttp://phapthi.net/f/showthread.php/690-Man-Dam-Tam-Kinh-Truyen-Dang-Luc-Gently-Discuss-Heart-Sutra-Transmission-of-the-Lamp

 

 

 

Xem thêm »

[DVD] Dự Án Tượng Phật Di Lặc - Maitreya Project - 9 Languages

Pháp Hạnh 02/02/2012 06:48:06 3,896 4

image  
  
Dự Án Tượng Phật Di Lặc - Maitreya Project - 9 Languages


Việt - Anh - Pháp - Đức - Nhật

Tây Ban Nha - Trung Quốc - Ý - Nga


downloadhttp://phapthi.net/f/showthread.php/1529-MKV-Du-An-Tuong-Phat-Di-Lac-Maitreya-Project-9-Languages

 

 

Xem thêm »

Wallpaper 01: Hình nền chào mừng tết 2012

Administrator 18/01/2012 10:45:57 7,299 0

Nhân mùa Tết Nhâm Thìn năm 2012 đang tới, Phật Âm mở chuyên mục hình ảnh nhằm chia sẽ các hình ảnh về Phật giáo như hình chư Phật, Bồ tát, chú tiểu, ... và hình nền máy tính giúp quý Phật tử trong việc in ấn, và trang trí máy vi tính của mình.

Với mục đích đó, Phật Âm kính giới thiệu chùm hình nền cho máy vi tính (wallpaper) chủ yếu là các hình ảnh về Phật Di Lặc và mùa xuân. Mong rằng, mỗi ngày khi nhìn những hình ảnh này, quý Phật tử sẽ học được hạnh nguyện của Phật Di Lặc với tâm hoan hỷ, từ bi rộng lớn.

Hình nền Phật

  Các hình ảnh được sưu tầm trên internet, không thuộc bản quyền của Phật Âm.

Mediafire: http://www.mediafire.com/?z3ch0czk30s5k54

Xem thêm »

[DVD] Phim phóng sự: Đại Pháp Sư Huyền Trang - Phần 2

Administrator 14/12/2011 06:10:13 5,972 1

Đại Pháp Sư Huyền Trang

Phim phóng sự Phật giáo:

ĐẠI PHÁP SƯ HUYỀN TRANG - DVD #2

 

download_button

http://www.mediafire.com/?qse5vqiaew213

(nguồn: filmphatgiao.blogspot.com)

 

Xem video online tại đây: Phim phóng sự: Đại Pháp Sư Huyền Trang - Phần 2

Xem thêm »