Thành viên

Nhớ tôi

[DVD] Phim Phật giáo: Đạt Ma Tổ Sư

Ngày đăng: Sep 23, 2011 bởi admin Filed under: Phim Phật giáo Lượt xem: 9,212 Tags: Bồ Đề Đạt Ma, Đạt Ma, tổ sư, phim phật giáo
[+] [a] [-] Related articles Bình luận

Đạt Ma Tổ Sư 

Phim Phật giáo: Đạt Ma Tổ Sư

Biên Dịch: Diệu Pháp Âm

Audio: Tiếng Việt (DPALT)

Sub: Tiếng Trung

Lượng Phim: 1 DVD

Sản Xuất: Hồng Kong

download_button

http://phapthi.net/f/showthread.php/698-DVD-Phim-Phat-giao-Dat-Ma-To-Su

 


 

Một số thông tin về Tổ sư Bồ Đề Đạt Ma


Bồ-đề-đạt-ma (zh. 菩提達磨, sa. bodhidharma, ja. bodai daruma), dịch nghĩa là Đạo Pháp (zh. 道法), ~470-543, là Tổ thứ 28 sau Phật Thích-ca Mâu-ni của dòng Thiền Ấn Độ và là Sơ tổ của Thiền tông Trung Quốc. Các tên gọi khác là: Bồ-đề-đạt-ma-đa-la (zh. 菩提達磨多羅), Đạt-ma-đa-la (zh. 達磨多羅), Bồ-đề-đa-la (菩提多羅), và tên viết tắt thường gặp trong văn cảnh nhà Thiền là Đạt-ma (zh. 達磨).

Bồ-đề-đạt-ma là đệ tử và truyền nhân của Tổ thứ 27, Bát-nhã-đa-la (sa. prajñādhāra) và là thầy của Huệ Khả, Nhị tổ Thiền Trung Quốc. Sự tích truyền pháp của Bát-nhã-đa-la cho Bồ-đề-đạt-ma được truyền lại như sau:

Tổ hỏi: "Trong mọi thứ, thứ gì vô sắc?" Bồ-đề-đạt-ma đáp: "Vô sinh vô sắc". Tổ hỏi tiếp: "Trong mọi thứ, cái gì vĩ đại nhất?" Bồ-đề-đạt-ma đáp: "Phật pháp vĩ đại nhất".

Sau khi trở thành Tổ thứ 28, Bồ-đề-đạt-ma đi thuyền qua Nam Trung Quốc năm 520. Sau khi truyền đạo cho Lương Vũ Đế không thành, Bồ-đề-đạt-ma đến Lạc Dương, lên chùa Thiếu Lâm trên rặng Tung Sơn. Nơi đây, Bồ-đề-đạt-ma tu thiền định, chín năm quay mặt vào vách không nói; cũng tại đây, Huệ Khả đã gặp Bồ-đề-đạt-ma để lại truyền thuyết bất hủ về việc quyết tâm học đạo của mình.


Đăng bình luận.

Tên của bạn:


Bình luận của bạn:


Xác nhận:
* Bình luận tối đa là 40000 ký tự.

Bình luận


 1. phongvu
  phongvu
  4 các năm, 1 tháng trước đó

  phim rat hay
 2. Phạm Ngọc Tú
  Phạm Ngọc Tú
  4 các năm, 10 các tháng trước đó

  Ban biên tập làm ơn upload lại part19 được không ạ, tôi không download được. Xin chân thành cảm ơn.